[Hướng dẫn] Sử dụng XBMC trung tâm giải trí trên Android TV Box

[Hướng dẫn] Sử dụng XBMC trung tâm giải trí trên Android TV Box

25/10/2016

1. Giới thiệu XBMC

1.1 Lời mở đầu

 

 

XBMC phần mềm đã nhận được giải thưởng ứng dụng đa phương tiện miễn phí mã nguồn mở GPL và là trung tâm giải trí cho các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. XMBC có thể chạy được trên rất nhiều nền tảng phổ biến nhất hiện nay như Microsoft Windows, Linux, iOS của Apple, Google Android phù hợp với các “giao diện cách xa 10 bước chân” trên các màn hình lớn như TV, máy chiếu.

XBMC là một dự án phi lợi nhuận và phát triển bởi các lập trình viên trên khắp thế giới, với hơn 50 kỹ sư phần mềm và hàng trăm dịch giả giúp phần mềm mở rộng phạm vi hoạt động tới 30 ngôn ngữ.

 

 

XBMC team

 

Hình 1: XBMC team tại Hội nghị Vecon 2013

Bạn là người đam mê phim ảnh, ca nhạc và các nội dung giải trí trực tuyến trên internet, bạn sẽ gặp phải những rắc rối khi quản lý hàng ngàn bộ phim cùng với tóm tắt nội dung, đánh giá điểm IMDB, chưa kể đến hàng trăm GB các thư viện nhạc với nhiều thể thoại từ tiền chiến, nhạc vàng, nhạc trẻ … được sưu tầm nhiều năm với đủ các định dạng mp3, flac, wav… Bạn cũng sẽ gặp rắc rối hơn nữa khi ngày nay nội dung giải trí trực tuyến đang phát triển ồ ạt, làm cách nào để có thể quản lý và truy cập tất cả các tài nguyên tài chỉ từ một ứng dụng duy nhất. XBMC ra đời để làm việc đó cho bạn, phần mềm này đóng vai trò như một trung tâm giải trí tất cả đều được đưa vào và quản lý một cách khoa học, thuận tiện khi khai thác kể cả tài nguyên cục bộ hay tài nguyên trực tuyến trên internet.

Với những người mới bắt đầu sử dụng, XBMC có vẻ hơi khó hiểu một chút do nó cho phép người dùng có thể can thiệp quá nhiều. Bạn có thể có những giao diện riêng với hàng trăm các add-on những phần mềm nhỏ riêng được tích hợp vào. Nếu bạn là người mới bắt đầu, đừng quá lo lắng, hướng dẫn sử dụng XMBC này sẽ từng bước vén bức màn bí mật. Phiên bản chúng tôi thực hiện cho hướng dẫn này là phiên bản XBMC 13 với tên mã Gotham được phát hành năm 2013.

1.2 Tại sao có tên XBMC

XBMC viết tắt của cum từ XBox Media Center do xuất phát điểm vào năm 2002, một phần mềm cho máy XBox được ra đời với mục đích chạy các video riêng từ ổ lưu trữ XBox hoặc từ các mạng chia sẻ. Tại thời điểm 2002 này, XBMC có tên là XBox Media Player và đến 2014 lúc này nhóm phát triển quyết định đổi tên thành XBox Media Center. Bốn năm sau đó vào 2008, lúc này XBMC mới thật sự phát triển mạnh mẽ do được các lập trình viên đẩy ra các nền tảng khác nhau chứ không còn dừng lại trên môi trường XBox như Windows, Linux, Android, iOS…

Một vấn đề thực tế là XBMC được phát triển đầu tiên dành cho Xbox và ban đầu chỉ được dành cho những người dùng am hiểu thực hiện để hack hệ thống Xbox để thực hiện tải game hay streaming các nội dung như nhạc, video … từ các thiết bị khác nhau. XBMC chưa bao giờ được chạy trên Xbox 360 hay Xbox One. Ngày nay, XBMC không chỉ dừng lại là một trung tâm đa phương tiện (Media Center) mà nó đã phát triển mạnh mẽ với các tính năng đa dạng và trở thành một trung tâm giải trí (Entertainment Center) thực thụ. XBMC hoạt động theo luật của Trung tâm luật phần mềm tự do (Software Freedom Law Center).

1.3 Các kênh thông tin XMBC

Các kênh thông tin về phần mềm XBMC có rất nhiều trên mạng internet và chúng tôi liệt kê ra đây một số những kênh thông tin hữu ích và chính thống, bạn có thể tham khảo hoặc không vì những nội dung trên đó là rất nhiều. Ngay cả chính tôi khi bắt đầu làm quen cũng tự tìm hiểu XMBC mà không cần các thông tin thêm này.

 • XBMC Wiki: đây là nguồn tài liệu cực đầy đủ và phong phú được biên soạn bởi chính những người phát triển XBMC. Nguồn tài liệu này có thể chia ra thành 3 nội dung chính: Các hướng dẫn sử dụng XBMC cơ bản, Các hướng dẫn nâng cao và tài liệu dành cho phát triển mở rộng.

 • Diễn đàn XBMC: kênh thông tin này rất đáng quan tâm, bạn có thể tìm thấy bất cứ câu hỏi nào hay một ý tưởng mới bạn định làm trên đây. Cộng đồng sử dụng XBMC là rất lớn và đây chính là nơi giao lưu trao đổi kiến thức xung quanh phần mềm XBMC.

 • Kho add-on XMBC TVaddon: đây là nguồn tài nguyên tuyệt vời cho việc tìm hiểu về các add-on của hãng thứ 3, nó cũng có một diễn đàn để bạn có thể hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Các add-on là một thứ tuyệt vời nhất của XBMC bạn không thể bỏ qua.

2. Bắt đầu sử dụng XBMC

Chúng ta đã biết một chút về XBMC và giờ là lúc bắt đầu sử dụng nó. Đầu tiên, hãy xem trang thiết bị của bạn có những gì? XBMC có thể chạy đa nền tảng do vậy tôi tin là bạn sẽ có một vài thiết bị có thể chạy được nó. Bạn có smart phone Android hoặc iOS hoặc thậm chí Windows phone, ok quá tốt XBMC hoàn toàn chạy được trên các thiết bị này, tuy nhiên giải trí trên smart phone chỉ là giải pháp tình thế do màn hình quá nhỏ. Nếu bạn có một chiếc máy tính bảng (tablet) hoặc một máy tính cá nhân (PC) wow vậy tốt hơn nhiều rồi. Tuyệt vời hơn nếu bạn đang sở hữu một Android TV Box cùng với một màn hình TV 52 inch, nó sẽ là một rạp phim mini tại gia.

Bạn cũng không quá phải lo lắng khi chưa có một thiết bị có thể cài đặt được XBMC, với một chi phí từ 1-4 triệu bạn hoàn toàn biến TV nhà mình thành smart TV và chạy XBMC một cách ngon lành.

XBMC chay tren Android TV Box MINIX xuat ra man hinh TV lonHình 2: Một hệ thống giải trí Android TV Box MINIX X5 + TV LED 42 inch + dàn âm thanh 5.1 tại gia.

XMBC không cần một cấu hình phần cứng quá mạnh nhưng vẫn tốt hơn nếu thiết bị của bạn có một GPU mạnh chơi tốt các video Full HD 1080p hoặc 4K. Kiểm tra yêu cầu phần cứng tối thiểu, và bắt đầu trải nghiệm XMBC.

2.1 Cài đặt XBMC

Bắt đầu, bạn vào trang Kodi.tv và chọn phần Download thực hiện tải về phiên bản phù hợp với nền tảng bạn đang có.

Giao dien Download tren Kodi

Thực hiện cài đặt Kodi sẽ rất khác nhau trên các nền tảng khác nhau, tuy nhiên cũng không quá khó khăn cho người mới bắt đầu, nó giống như các ứng dụng khác bạn đã từng tải và sử dụng. Có một chú ý nhỏ là ngay cả trên cùng một nền tảng cũng có nhiều phiên bản XBMC khác nhau, ví dụ bản Kodi cho Android ở trên website Kodi.tv sẽ khác biệt so với bản chạy trong Android TV Box hãng MINIX do hãng này có một phiên bản riêng cho các sản phẩm của mình.

2.2 Giới thiệu giao diện XBMC

XBMC đang tồn tài rất nhiều các phiên bản khác nhau ngay cả cùng trên một nền tảng, với Android TV Box hãng MINIX, XBMC có màn hình khởi động có logo riêng của hãng. Màn hình này sẽ chỉ xuất hiện lần đầu tiên khi mới cài đặt và chạy XBMC.

Man hinh dau tien XBMC tren ban Android TV Box MINIX

 

Màn hình chính XBMC chia thành một số nhóm tính năng chính được bố trí rất chuyên nghiệp và lạ mắt.

 • Weather: Các thông tin về dự báo thời tiết.

 • Pictures: Quản lý và trình chiếu ảnh từ các nguồn cục bộ hoặc từ các nguồn trực tuyến internet.

 • Videos: Quản lý và trình chiếu video bao gồm các video từ ổ cứng, video trên mạng, youtube, ngoài ra có thể xem truyền hình trực tuyến thông qua các add-ons bằng giao thức IPTV.

 • Music: Quản lý và chơi các thư viện âm thanh với đủ các định dạng từ mp3, flac, wav…

 • Programs: Cho phép quản lý và chạy các ứng dụng.

 • System: Các thiết lập thông số hệ thống.

 

Giao dien chinh phan mem XBMC chay tren Android TV Box

 

Dự báo thời tiết là một tính năng thú vị trên XBMC, đúng như mục tiêu phát triển của XBMC bạn sẽ làm mọi việc chỉ cần đến mỗi XBMC. Các dịch vụ dự báo thời tiết có rất nhiều trên tính năng Weather và hoàn toàn miễn phí.

Du bao thoi tiet tren XBMC Android TV Box

 

Với các phiên bản Kodi 14 thì tính năng Weather sẽ ẩn khi vào màn hình chính, bạn cần phải thiết lập các thông số như dịch vụ dự báo, các địa phương cần dự báo… Thực hiện cài đặt rất dễ dàng ở phần System->Weather->Service for Weather information. Có rất nhiều các dịch vụ dự báo thời tiết, dịch vụ thường được sử dụng nhiều nhất là Yahoo! Weather do có độ phủ rộng lớn.

Mot so dich vu du bao thoi tiet tren XBMC

Dự báo thời tiết không phải là lý do chính để sử dụng XBMC, tất nhiên rồi nhưng đây là tính năng rất hữu ích do không phải lúc nào chúng ta cũng tập trung xem được chương trình Dự báo thời tiết trên truyền hình Việt Nam. Còn ở đây, với XBMC bạn có thể xem bất cứ lúc nào.

2.3 Một số phím tắt cho XBMC

Bất kỳ phần mềm nào đều có các phím tắt giúp chúng ta thao tác với giao diện một cách dễ dàng nhất, nhất là khi chúng ta chỉ có một điều khiển thông thường hoặc một bàn phím không dây. Trong phần này chúng ta sẽ xem xét một số phím tắt cho các tình huống thường sử dụng nhất với XBMC.

 • Backspace: lùi lại một hành động

 • Esc: hủy tất cả hành động và về màn hình chính

 • C: hiện ra menu ngữ cảnh của đối tượng bạn đang chọn.

 • +/-: tăng giảm âm lượng từ chương trình

 • Space bar: sử dụng để dừng hoặc tiếp tục khi đang xem phim hoặc nghe nhạc.

Danh sách các phím tắt điều khiển trong XBMC còn rất dài, chúng ta chỉ cần nhớ một vài các phím tắt cơ bản đủ để dùng trong những tình huống cần nhanh hoặc không có chuột bay, chuột không dây. Trong XBMC có một tính năng rất thú vị là mapkey, giúp cho bạn có thể map lại một phím với một sự kiện mà không cần thông qua Danh sách phím tắt của XBMC, ví dụ bạn quen sử dụng một nhóm các phím cho một số công việc khác nhau, bạn hoàn toàn có thể đưa ra bản map riêng của mình. Phần mapkey này sẽ được trình bày trong các hướng dẫn XBMC nâng cao.

2.4 Bạn cần một điều khiển từ xa

Bàn phím hoặc chuột là những thiết bị điều khiển tuyệt vời, tuy nhiên với XBMC bạn nên có một thiết bị điều khiển từ xa, vì sao? Khi bạn xem phim, nghe nhạc với “giao diện 10 bước chân” sẽ thoải mái hơn nếu bạn dùng điều khiển từ xa, cũng hãy tưởng tượng điều tương tự khi bạn đang nằm trên sofa xem phim, thật khó để dùng bàn phím và chuột.

XBMC hỗ trợ rất nhiều loại điều khiển từ xa, hãy chọn cho mình một loại phù hợp. Chúng ta cùng điểm qua những loại điều khiển thông dụng:

 • Điều khiển từ xa MCE dùng cho các máy tính chạy Windows hoặc Linux, sử dụng công nghệ tia hồng ngoại.

 • RF remote: các điều khiển thông qua sóng vô tuyến 2.4GHz (WIFI) hoặc bluetooth.

 • Game pad: điều khiển bằng các tay chơi game.

 • Touch control: điều khiển bằng nhấp chạm trên các thiết bị smart phone, tablet.

 • CEC: điều khiển thông qua kết nối HDMI, đây là một tính năng rất hay và nó giúp bạn chỉ cần 1 điều khiển cho tất cả các thiết bị giải trí điện tử.

phan mem Remote tren Android TV Box

 

Với các thiết bị smart phone, tablet có rất nhiều các phần mềm biến chúng thành một điều khiển từ xa thực thụ, bạn có thể tìm kiếm trong Kho ứng dụng Play store.

3. Thêm thư viện đa phương tiện vào XBMC

Từ đầu đến giờ chúng ta mới chỉ đi xung quanh các tiện ích phụ của XBMC như dự báo thời tiết, cách thức điều khiển… Giờ là lúc chúng ta đi vào phần chính của XBMC, phần tạo nên sức mạnh thực sự của XBMC. Bắt đầu bằng việc chúng ta sẽ thêm hàng TB phim vào hệ thống cũng như các nguồn nội dung trực tuyến. XBMC có thể chạy rất nhiều các định dạng video khác nhau, có thể bạn sẽ choáng ngợp với danh sách này.

Dat ten file dung quy uoc trong XBMC

Để bắt đầu, có một lưu ý nhỏ, bạn cần tổ chức lại các thư mục video, âm nhạc và hình ảnh theo cách mà XBMC có thể đọc được, các file này cũng cần được đặt tên theo những quy ước chung mà các nhà quản lý đa phương tiện đã làm như IMDB.

3.1 Đặt tên file theo quy ước

XBMC sử dụng thông tin trên kho thông tin về phim ảnh lớn nhất thế giới IMDB, do vậy để mọi việc được thuận tiện cần đặt tên theo cách mà IMDB sử dụng, tên phim đầy đủ cùng với năm phát hành được đưa vào trong dấu ngoặc tròn. Ví dụ năm 2009 J.J. Abram đã tái khởi động lại series Star Trek và tên phim nên được đặt là Star Trek (2009).avi. Lý do đưa ra rất đơn giản, với tên Star Trek, XBMC không thể biết được đây là phim nào giữa hàng tá các phim có tên Star Trek.

Để có được một thư viện phim chuẩn, bạn nên tham khảo tên chính thức của phim và năm phát hành từ IMDB. Việc chuẩn hóa này sẽ giúp bạn có lợi thế trong việc tìm kiếm sau này, bạn sẽ không thể tưởng tượng được sự tiện dụng trong tìm kiếm trên XBMC.

Với các game show truyền hình, các file video nên được đặt tên ví dụ Tìm kiếm tài năng Việt Nam S01 E03.avi tức là Season 01 Episode 03 (tập 3 mùa thứ nhất).

Thực hiện đặt tên theo chuẩn sẽ mất thời gian và cần sự tỉ mỉ, trong tương lai bạn sẽ được đền đáp khi thực hiện tìm kiếm trong XBMC, công việc này cũng là đam mê của những người thích sưu tầm video, phim hay các game show… Công việc này giờ đây còn rất dễ dàng với sự hỗ trợ của những công cụ đổi tên cho file phim chuyên nghiệp File bot. Chương trình này có rất nhiều các phiên bản chạy trên các nền tảng khác nhau, nếu bạn dùng hệ điều hành Windows có thể tải về tạiđây.

Giao dien ung dung File bot doi ten file phim theo chuan

3.2 Thêm thư viện phim vào XBMC

Chúng ta đã xong phần việc nhàm chán nhất là đổi tên các file theo chuẩn, giờ là lúc đưa chúng vào XBMC để quản lý. Từ màn hình chính click vào Videos bạn sẽ thấy một màn hình với các danh mục trống trơn, nhưng nó sẽ đầy lên khi chúng ta thực hiện thêm vào các thư viện đa phương tiện.

Quan ly video trong XBMC

Click vào Add videos để trỏ đến các thư mục chứa phim, ảnh, âm nhạc hoặc các game show truyền hình…

Them thu muc da phuong tien vao XBMC

Sau khi trỏ đến các thư mục media như mong muốn sẽ xuất hiện một số tùy chọn như cho phép XBMC scan thư mục này và cập nhật thư viện XBMC phục vụ hiển thị và tìm kiếm. Nếu thư mục chỉ chứa một phim hoặc game show duy nhất chọn tùy chọn Selected folder contains a single TV show.

Mot so tuy chon giup XBMC scan thong tin

Hưởng thành quả khi đã đưa các thông tin vào thư viện, giờ bạn có thể quản lý và truy cập cả nghìn bộ phim một cách đơn giản.

Danh sach cac thu vien da dua vao XBMC

Bạn thực hiện việc thêm các thư viện lặp đi lặp lại cho đến khi đưa được hết vào XBMC. Chú ý, bạn cũng có thể thêm vào các nguồn trên web giống như trên cách trên với các nguồn cục bộ. Tham khảo thêm về đưa các nguồn đa phương tiện vào XBMC trên XBMC WIKI.

3.3 Truy cập và thưởng thức thư viện phim

Khi đã thêm vào các thư viện phim và TV show, tại giao diện chính XBMC sẽ xuất hiện hai phần Videos và TV shows. Chọn vào từng phần bạn sẽ thấy các thư mục đã đưa vào trong phần 3.2.

Them cac thu vien da phuong tien vao XBMC

Nhấp vào từng danh mục video chúng ta bắt đầu thưởng thức kho phim ảnh này.

Danh sach file cu the trong tung thu muc video tren XBMC

XBMC rất tuyệt vời do có khả năng chạy được rất nhiều các định dạng khác nhau, ngay cả định dạng iso thông thường ở các môi trường khác chúng ta phải có một chương trình mount iso thành ổ ảo rồi mới đọc được từ đó. Trên đây mới chỉ là 50% sức mạnh của XBMC, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá ở những phần tiếp theo.

Xem iso Bluray tren XBMC

4. Add-on sức mạnh của XBMC

Sử dụng XBMC để thưởng thức bộ sưu tập đa phương tiện cục bộ là rất tuyệt vời nhưng mới chỉ là một phần làm nên sức mạnh XBMC, một phần khác không thể không nhắc đến đó là các add-on. Nó giúp cho bạn có thể thưởng thức bất kỳ nội dung trực tuyến nào trên internet như truyền hình trực tuyến, các kênh video youtube, vimeo… hoặc nghe các đài phát thanh qua internet, nghe nhạc và xem ảnh trực tuyến… phần nào bạn đã tưởng tượng được sự diệu kỳ này?

4.1 Cài đặt add-on

Addons tren XBMC

Trong màn hình chính XBMC chọn System->Add-ons->Get add-ons->All add-ons, đây là cửa sổ chứa tất cả các add-on có sẵn trên XBMC và đã được phân loại theo các chuyên mục khác nhau, số lượng các add-on là rất lớn, bạn hãy cứ cài đặt và tìm hiểu dần tính năng của chúng. Chúng ta thử cài đặt một add-on xem sao? chọn Video add-ons và nhấp vào TV Vietnam.

Video add-on tren XBMC

Các add-on trong danh sách chỉ chứa các thông tin, khi nhấp vào ứng dụng mới thực hiện tải các add-on này về và cài đặt vào hệ thống. Các add-on tùy thuộc vào phân mục sẽ nằm ở những mục chính khác nhau trên màn hình chính XBMC. Add-on TV Viet Nam sẽ được đưa vào phần Videos->Add-ons trên màn hình chính XBMC.

Xem truyen hinh truc tuyen cung add-ons tren XBMC

Giờ đây bạn có thể xem truyền hình trực tuyến qua mạng internet, thật tuyệt vời phải không? Danh sách các add-ons có sẵn trên XBMC lên đến hàng nghìn, do được phân chia chuyên mục rõ ràng rất dễ cho bạn khám phá. Bạn đã sẵn sàng để đi tiếp?

4.2 Repo

Repo viết tắt của repository là một kho các add-on được sắp xếp trong đó, chúng ta vừa thực hiện khám phá các repository mặc định của XBMC. Các repo này mới chỉ là một phần rất nhỏ của danh sách repo được phát triển, bạn có thể tìm thấy nhiều các repo cực tuyệt vời trên internet và thực hiện cài đặt chúng tại System->Add-ons->Install from zip file và trỏ đến file repo bạn tải về.

Hiện tại ở Việt Nam đang rất thịnh hành repo có tên là HDrepo của một tác giả là TrungBK43, trang mã nguồn HDrepo trên Github bạn có thể tham khảo. HDrepo đang chia thành 3 tính năng chính: Xem phim qua Fshare, 4share và xem truyền hình tổng hợp.

Bạn thực hiện tải file repository HDrepo tại đây và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn System->Add-ons->Install from zip file và trỏ đến file repository.hdrepo.com.zip vừa tải về.

cai dat HDrepo tren XBMC buoc 1

Sau đó nhấp vào phần Get add-ons

cai dat HDrepo tren XBMC buoc 2

Lúc này chúng ta sẽ thấy HDrepo đã được đưa vào thành một mục trong Get add-ons, nhấp chuột vào đây, chúng ta sẽ thấy có 3 mục: 4share, HDPlay và HDrepo

Bước 2: Thực hiện cài đặt từng add-ons trong repository này.

3 mục chúng ta thấy ở trên có tính năng khác nhau:

 • 4share là xem phim trực tuyến với các phim được lưu trữ trên 4share.vn một trang lưu trữ và chia sẻ nội dung.

 • HDPlay: tổng hợp rất nhiều kênh truyền hình trực tuyến có thể xem qua internet, số lượng kênh là khá lớn và có rất nhiều các kênh phổ thông như các kênh VTV1, VTV2, VTV3, VTV6, các kênh HTV, các kênh thể thao BongdaTV, ThethaoTV…

 • Fshare: xem phim trực tuyến với các phim lưu trữ trên mạng lưu trữ và chia sẻ fshare.

cai dat HDrepo tren XBMC buoc 3

Thực hiện nhấp chuột vào từng mục trên, ứng dụng sẽ tải các add-on này về và cài đặt vào hệ thống XBMC.

Bước 3: Thưởng thức các nội dung trực tuyến

Các add-on này sau khi cài đặt sẽ nằm trong phần Videos->Add-ons ở màn hình chính, giao diện như hình dưới.

cai dat HDrepo tren XBMC buoc 4

Nhấp chuột vào HDPlay để khám phá các kênh truyền hình được cung cấp.

cai dat HDrepo tren XBMC buoc 5

Tiếp theo chọn phần Fshare để thưởng thức hàng nghìn bộ phim trực tuyến với nội dung chất lượng cao, có nhiều phim độ phân giải lên đến Full HD 1080p, chú ý để xem được những phim này mượt mà đường truyền internet của bạn cũng phải có tốc độ cao một chút, cỡ 8M trở lên.

cai dat HDrepo tren XBMC buoc 6

Wow, bạn thấy thế nào, XBMC thật tuyệt vời phải không, tất cả các nguồn đa phương tiện bạn biết dù là cục bộ hay trực tuyến tất cả đều được truy cập thông qua duy nhất một ứng dụng, đó là XBMC. Tôi tin chắc đến giờ bạn đã phần nào hiểu được tại sao XBMC lại phổ biến đặc biệt là trong các thiết bị giải trí hiện nay như Android TV Box.

4.3 Một số repo tuyệt vời cho bạn

Lúc này đây tôi biết cảm giác của bạn, tôi cũng rất choáng ngợp khi biết được khả năng mở rộng rất lớn của XBMC, và đến giờ thật tình mà nói, còn rất nhiều điều về XBMC rất thú vị khác nhưng tôi sẽ dần truyền tải đến các bạn.

Repo quả là tuyệt vời, không quá lời khi nói đây là phần sức mạnh thật sự của XBMC. Các repo ngoài các nguồn chính thức từ danh sách add-on trên Kodi.tv còn có một số nguồn add-on không chính thức khổng lồ đến từ https://superrepo.org và http://tvaddons.ag. Bạn sẽ như lạc vào khu rừng dày đặc các cây lớn nhỏ và không thể tìm được đường ra. Yên tâm chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số các repo thực sự tuyệt vời trong quá trình trải nghiệm thực tế.

1. Youtube

Kênh lưu trữ và chia sẻ video lớn nhất hiện nay, theo một nguồn tin từ Google mỗi một giây có khoảng 300GB video được upload lên hệ thống này. Ngày nay chúng ta có thể tìm được bất kỳ đoạn video, bộ phim nào trên đây. Gần đây Youtube cũng đã hỗ trợ độ phân giải tối đa 4K UHD. Bạn có thể cần đến Youtube trong những tình huống sau:

 • Cho trẻ con xem các phim hoạt hình như Doremon, Ben10, Báo hồng, Tom and Jerry… các phim này rất nhiều, xem vài năm không hết.

 • Xem lại các game show truyền hình như The remix, Bước nhảy hoàn vũ, Viet nam got talent, Cuộc đua kỳ thú…

 • Xem lại các video khoa học, hướng dẫn công nghệ, hướng dẫn nấu ăn…

2. HDrepo

Repo của Việt Nam đang được ưu chuộng, xem lại phần bên trên để biết thêm thông tin.

 

Đang cập nhật

5. Thay đổi giao diện XBMC

XBMC đã thuyết phục bạn hoàn toàn về các tính năng quản lý và thưởng thức các nội dung đa phương tiện. Đến một ngày nào đó bạn sẽ nhàm chán giao diện XBMC mặc dù vẫn yêu XBMC như lần đầu biết đến. Đừng lo, XBMC rất hoàn hảo khi nghĩ đến tình huống này và ứng dụng cho phép bạn tạo riêng những giao diện hoặc cài đặt các giao diện do một ai đó thiết kế.

Mọi thứ là rất đơn giản với XBMC, bạn chọn System->Appearence->Skin->Get more, có hàng trăm giao diện để bạn lựa chọn

Thay doi giao dien XBMC

Nhấp chuột và chọn Install giao diện này sẽ được tải về, sau khi cài đặt sẽ xuất hiện thông báo bạn có muốn chuyển sang giao diện mới. Chỉ đơn giản vậy bạn đã có một giao diện mới hoàn toàn. Các trải nghiệm mới giống như mỗi lần bạn kê lại đồ đạc trong nhà, thật tuyệt vời và rất hứng khởi.

Giao dien Aeon nox tren XBMC

6. Một số mẹo và câu hỏi khi sử dụng XBMC

 

Đang cập nhật

7. Kết luận

XBMC sau 12 năm phát triển đã thực sự lớn mạnh và trở thành một ứng dụng trung tâm giải trí gia đình tuyệt vời. Với những gì XBMC team đã làm được, chúng ta một lần nữa cám ơn sự cống hiến vì cộng đồng. Tôi tin 5 hay 10 năm tới, khó có một phần mềm miễn phí nào khác có khả năng đáp ứng tốt mọi nhu cầu giải trí như XBMC.

Bài hướng dẫn sử dụng XBMC trên Android TV Box này khá dài nhưng cũng rất hữu ích, nhất là với bạn đọc bước đầu làm quen với thiết bị TV Box chạy Android. XBMC là nguồn cảm hứng bất tận, chúng tôi sẽ còn quay trở lại với những series hướng dẫn XBMC nâng cao hơn, khi đó bạn có thể tạo riêng cho mình một giao diện hoặc có thể tạo riêng một repository, biết đâu add-on đó sẽ nổi tiếng và thế giới sẽ công nhận sự cống hiến của bạn?

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: